100g hạt sen tươi,

Một ít muối,

100g đường phèn .

Cách làm: Gọt bỏ vỏ ngoài của nha đam rồi thái dạng hạt lựu.Cho nha đam vào rửa với ít muối cho bớt độ đắng. Đem rửa sạch hạt sen và loại bỏ phần tim sen. Cho hạt sen vào nồi cùng 1l nước mà đun cho mềm. Thả tiếp nha đam vào nồi nấu chừng 10 phút với lửa nhỏ, khi đun nhớ vớt bọt.Cho thêm đường phèn vào nấu tiếp 5 phút là được. Khi chè nguội có thể cho vào tủ lạnh và thưởng thức.

Chè hạt sen vốn đã thơm ngon vô cùng, lại thêm nha đam thanh mát, ăn vào vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn.

che-hat-sen-nha-dam. .

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục (Nhãn khô)

Nhãn khô (long nhãn) là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng rất tốt cho tinh thần và thể lực. Món chè hạt sen nấu nhãn khô là sự kết hợp hài hòa giữa ngon và bổ nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất cho người dùng. Để bắt đầu chế biến món chè hạt sen nhãn nhục, bạn cần chuẩn bị,

Các nguyên liệu : 

140g hạt sen khô,

75g nhãn khô,

250g đường phèn hoặc đường cát,

1 lít nước

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục:
.

  • Nhãn khô sau khi sơ chế loại hết phần đen (nếu có) rồi đem ngâm với nước lạnh cho nở hết. Sau đó, rửa và xả lại với nước lạnh cho sạch hết tạp chất rồi để ra tô riêng cho ráo nước. Hạt sen xả qua nước lạnh sơ chế loại bỏ phần tim sen và phần đầu đen rồi cho vào nồi nước nấu sôi với lửa vừa khoảng 30 phút. Chú ý chỉ nên nấu cho hạt sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt và không bị nát.
  • Sử dụng một cái nồi khác, cho vào 1 lít nước lạnh cùng với đường nấu cho sôi lên đợi đường tan hết. Sau đó ta cho vào long nhãn và hạt sen đã nấu chín vào, đun thêm vài phút cho hạt sen và long nhãn ngấm đường rồi tắt bếp, nếu muốn tăng thêm hương vị bạn có thể thêm vào vài nhánh lá da hay ít chân châu.

che-hat-sen-va-nhan-nhuc-1

Chúc  thành công!

ST.