DD-6: Cách làm thạch dừa xiêm

Recent Pages: 1 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8,

Cách làm thạch dừa xiêm

rau-cau-coconut-2016-17.
Thạch dừa xiêm – trong suốt, mát lạnh và ngọt lịm, thơm mát mùi dừa tươi

Thạch dừa được chế biến từ những trái dừa xiêm, nên có vị ngọt thanh tự nhiên chứ không gắt, cùi dừa non mỏng, mềm, thạch trong veo, độ rắn vừa tới, cho vào miệng là tan ngay, mát lạnh và đậm hương dừa.

thuong-thuc-thach-dua

– Thạch dừa được chế biến từ dừa xiêm tươi, bột rau câu, đường và nước dừa. Thạch được đựng trong trái dừa, gồm 2 lớp: lớp trên cùng màu trắng sữa, được làm từ nước cốt dừa nên thơm béo.

– Lớp thứ 2 ở dưới thì được chế biến bởi nước dừa tươi và bột rau câu, không béo ngậy bằng lớp ở trên nhưng lại thanh mát, thơm mềm. Hai lớp thạch không bị tách biệt về cấu trúc cũng như mùi vị mà hòa quyện với nhau, tạo nên một món thạch dừa mềm mát, béo nhưng không ngán, ngọt vừa chứ không gắt.

rau-cau-coconut-2016-12

Hướng dẫn cách làm thạch dừa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

♦ Bột rau câu( loại bột rau câu con cá dẻo 10g )
♦ 1.5 lít  nước dừa tươi
♦ 150 g đường phèn
♦ 200 ml nước cốt dừa
♦ Dừa còn nguyên quả để đựng thạch (hay có thể bạn dùng ly)

Cách làm:

1♦ Cho nước dừa vào nồi với đường phèn và khuấy đều tay.

2♦ Tiếp theo đổ rau câu từ từ vào trong nồi đun sôi hỗn hợp trên và khuấy thật đều tay

Chú ý khi các bạn cho rau câu vào thì phải khấy đều liên tục tránh rau câu đóng cục lại.

3♦ Đun chừng 10 phút cho bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước dừa, đổ thạch còn nóng vào quả dừa.

4♦ Để lại 1 ít thạch trong nồi, tiếp tục đun cho thạch không đông rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều. Tránh để lâu nước cốt dừa sẽ làm rau câu bị hư.
.
5♦ Đợi lớp thạch trong trái dừa đã se mặt thì đổ lớp thạch vừa hòa nước cốt dừa lên trên. Để nguội rồi làm lạnh ta sẽ có món thạch dừa ngọt mát.

cach-lam-thach-dua-xiem5

Thạch dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người, hấp dẫn cả trẻ con và người lớn. Khi ăn, bạn sẽ dùng muỗng để tháo gỡ từng lớp hương vị một. Đầu tiên là phần nước cốt dừa béo ngậy và thơm phức trên mặt, sau đó là phần rau câu trong suốt rất mềm chứ không cứng đặc như các loại rau câu thông thường. Với cách làm thạch dừa đơn giản như trên bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó, chúc các bạn thành công.
.
Nguồn: wiki

rau-cau-coconut-2016-25