Nghệ thuật 2: Sắc hoa

Recent Pages: 1  2   3  4  5  6  7  8  9 10 11

Sắc hoa tím  

Có nét quen, có nét lạ và rất lung linh.

Hoa là một trong những tạo vật xinh đẹp nhất của tự nhiên, chẳng thế mà biết bao nhiếp ảnh gia đã kỳ công kiếm tìm các góc độ, khoảnh khắc nhằm thể hiện hết vẻ đẹp tinh khôi của chúng. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng dưới đây, sẽ vô cùng thú vị với những hình ảnh của hoa tím thật thanh nhã, đơn sơ đang hòa hương sắc cùng với sắc màu lung linh của đất trời .

Sắc hoa tím (19)Sắc hoa tím (27)Sắc hoa tím (28) Sắc hoa tím lung linh cùng thiên nhiên.

Hoa tim ngay xua____ (44)photo23Hoa tim ngay xua____ (38)

 Sắc hoa tím lung linh cùng thiên nhiên.

Brian Valentine – một nghệ sĩ người Anh trước đây vốn là tiến sĩ sinh vật học. Sau khi về hưu, ông đã dành hầu hết thời gian để chăm sóc vườn hoa sau nhà. Mỗi sáng, ông dạo bước trong “thiên đường nhỏ” của mình, chụp hình những đóa hoa mới nở hay các loài côn trùng trong đó. Chính thú vui giản dị ấy đã đưa ông đến với niềm đam mê lớn của đời mình, đó là nhiếp ảnh.

Phương pháp chụp hình của Brian Valentine bắt nguồn từ sở thích ngắm những giọt mưa hay sương sớm đọng trên hoa cỏ trong vườn mỗi sáng. Khi đặt bông hoa phía sau giọt nước, ánh sáng đi qua quả cầu nước sẽ bị khúc xạ, thu vào trong đó hình ảnh những đóa hoa nhỏ bé xinh xinh. Từ những bông cúc dại đến đóa anh thảo kiêu sa, qua lăng kính trong suốt của giọt sương như càng thêm rực rỡ, lung linh, ấn tượng, mỗi loài một vẻ vô cùng đẹp mắt.

Nhiếp ảnh gia của chúng ta đã mất tới 6 năm tìm tòi, thử nghiệm mới hoàn thiện được phương pháp độc đáo này. Thế nhưng ông không hề “giấu nghề” mà sẵn sàng chia sẻ nó cho những ai yêu nhiếp ảnh. Trên một số diễn đàn của giới nhiếp ảnh, ông còn tiết lộ “bí kíp” của mình từ góc chụp, kỹ thuật lấy nét chồng, làm mờ hậu cảnh đến những mẹo nhỏ sao cho bức hình trông “ảo” nhất.

9-yellow-purple-brian-valentine-macro-photography112132

Tác giả tâm sự: “Công việc này đã giúp tôi nhìn thế giới xung quanh theo một cách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, kỹ thuật chụp lại không phải là điều khiến ông tâm đắc nhất. Ông chia sẻ: “Tôi tự hào vì tất cả những bức hình đều được chụp trong khu vườn của chính tôi. Thay vì tìm kiếm xa xôi, hãy quan sát cuộc sống xung quanh mình, bởi nhiều khi những điều tuyệt vời ở ngay bên bạn”.

Theo MASK (K14)

Fairy Tale


uploaded by junghoonchung

Nghệ thuật cắm hoa


Uploaded by FloreAlliance

Flore Alliance – Création d’une composition florale


Uploaded by FloreAlliance

Cắm Hoa – Nguyện Cầu


Uploaded by BYNTV

Nghệ thuật cắm hoa – Cách cắm hoa sen


Uploaded by hoc nau an

Chuyển đến trang:   1  2   3  4  5  6  7  8  9 10 11