Nghệ thuật 5: Lễ hội Winter

Recent Pages: 1  2   3  4  5  6  7  8  9 10 11

Lễ hội Winter Illuminations
Nabana no Sato

Không gian xung quanh được bao phủ bằng ánh sáng, tạo cảm giác như ta đang bước đi giữa thế giới thần tiên.Nếu đến thăm Công viên giải trí Nabana no Sato (Nhật Bản) vào những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ của lễ hội trang trí đèn lớn nhất trong năm. Lễ hội có tên Winter Illuminations, một trong những sự kiện được tổ chức thường niên ở đất nước Mặt trời mọc.

Lễ hội năm 2010 với chủ đề “Núi Phú Sĩ và biển”.
Cả khu vườn rộng lớn được thắp sáng nổi bật giữa trời đêm.

“Cánh đồng hoa” dưới chân núi.

Núi Phú Sĩ như khoác lên mình tấm áo xanh lộng lẫy.

Con đường màu xanh sapphire.

Với chủ đề chính là “Thiên nhiên”, lễ hội năm nay quy tụ những màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp, mô phỏng các hiện tượng tự nhiên như bình minh, cầu vồng, cực quang…

Có tới trên 6 triệu chiếc đèn LED nhiều màu sắc được chăng trên khu vực rộng tới 26.400m², từ mặt đất, mặt nước đến những ngọn cây, khắp nơi đều lung linh, rực sáng.

Cầu vồng huyền ảo.

Khu vực nhà kính biến thành “đường hầm ánh sáng”.

Không gian xung quanh được bao phủ bằng ánh sáng, tạo cảm giác như đang bước đi giữa thế giới thần tiên.

Nabana no Sato thực ra là một vườn hoa nằm ở tỉnh Mie, trên đảo Honshu, Nhật Bản. Nó được thiết kế theo phong cách truyền thống với nhiều giống hoa quý, và được biết đến như công viên hoa tulip nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu như vào ban ngày, cả công viên tràn ngập sắc hoa thì khi đêm đến nó lại chìm trong ánh đèn lấp lánh.

Nabana no Sato vào ban ngày, giữa mùa hoa tulip.

Những luống hoa tulip được thắp sáng ban đêm.

Khách du lịch từ khắp nơi  đổ về “thiên đường ánh sáng”.

Đây là địa điểm thú vị cho các cặp tình nhân hay gia đình dạo chơi vào dịp cuối tuần.

Được tổ chức hàng năm từ năm 2007, lễ hội trang trí đèn mùa đông đã trở thành một trong những sự kiện thu hút nhiều du khách nhất trong năm ở xứ Phù tang. Năm nay, lễ hội sẽ mở cửa đón khách trong vòng 5 tháng, từ đầu tháng 11 đến hết ngày 31/3/2013.

Một cặp đôi cho biết: “Nếu bỏ qua những tiếng huyên náo xung quanh, bạn sẽ cảm thấy như đang bước vào một thế giới khác vậy. Chúng tôi sẽ đến đây lần nữa để tận hưởng ngày Valentine”.

Những dải sắc màu lấp lánh.

Đèn được gắn quanh hồ.

Cảnh Mặt trời mọc.


Cực quang.

Sưu tầm

Chuyển đến trang:  1  2   3  4  5  6  7  8  9 10 11