Lễ Tưởng Niệm Phật tử Vị Quốc thiêu thân

Recent Pages: 12345, 6, 7,

Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu
cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai
Vị Quốc thiêu thân

Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (114)Tu Viện Quảng Đức Úc Châu

Tổ chức Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu cho
Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai

Vị Quốc thiêu thân

Như quý vị đã biết, cuối tuần qua, Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một Huynh trưởng cấp Tấn, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, đã tự thiêu vào lúc 5.30am rạng sáng thứ sáu 23-5-2014 tại cổng Dinh Độc Lập, Sài Gòn, Việt Nam. Trước khi tự thiêu Bà đã để lại bức di thư là thiêu thân với mục đích bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN.

Hành động tự thiêu của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã thể hiện tinh thần bi, trí dũng và vô uý của một vị Huynh trưởng GĐPT, một người đã hy sinh bằng chính mạng sống của mình để thức tỉnh nhân tâm trong cơn nguy biến của quê hương xứ sở.

Ngọn đuốc sống của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã làm xúc động bi thương cho những người con Phật trên khắp trong và ngoài nước.

Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức và Gia Đình Phật Tử Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vào lúc 10.30am Chủ Nhật 1-6-2014 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức.

Chứng minh Lễ tưởng niệm và cầu siêu có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng HĐGP, TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng, ĐĐ Thích Nhuận Chơn, Ban Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT Quảng Đức và đông đảo đồng hương Phật tử cùng về dự lễ.

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận trong Lễ Tưởng Niệm Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai tại Tu Viện Quảng Đức.

Le_Thi_Tuyet_Mai_4Le_Thi_Tuyet_Mai_3lethituyetmai1aLe_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (114)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (82)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (87)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (89)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (32)0.Le Thi Tuyet Mai_Dong_XuanLe_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (65)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (68)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (66)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (42)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (44)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (105)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (111)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (112)Le_tuong_niem_PT_Dong_Xuan_LeThiTuyetMai (104)

letterheadqd
THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI

Tham dự Lễ Tưởng Niệm & Cầu siêu cho
Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai

Vị Quốc thiêu thân

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa Quý Đồng Hương Phật tử,

Như quý vị đã biết, cuối tuần qua, Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một Huynh trưởng cấp Tấn, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, đã tự thiêu vào lúc 5.30am rạng sáng thứ sáu 23-5-2014 tại cổng Dinh Độc Lập, Sài Gòn, Việt Nam. Trước khi tự thiêu Bà đã để lại bức di thư là thiêu thân với mục đích bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN.

lethituyetmai
Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổ

Hành động tự thiêu của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã thể hiện tinh thần bi, trí dũng và vô uý của một vị Huynh trưởng GĐPT, một người đã hy sinh bằng chính mạng sống của mình để thức tỉnh nhân tâm trong cơn nguy biến của quê hương xứ sở.

Ngọn đuốc sống của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã làm xúc động bi thương cho những người con Phật trên khắp trong và ngoài nước.

Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức và Gia Đình Phật Tử Quảng Đức sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vào lúc 10.30am Chủ Nhật 1-6-2014 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức.

Thay mặt Ban Tổ Chức, xin thành tâm và trân trọng kính mời quý Đồng Hương Phật tử gần xa, đặc biệt là quý anh chị Huynh Trưởng, Đoàn Sinh thuộc các Gia Đình Phật Tử VN đang sinh hoạt tại Úc Châu cùng về tham dự lễ và góp lời cầu nguyện.

TM. Ban Tổ Chức
Phó Trụ Trì TV Quảng Đức

Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng

Le_Thi_Tuyet_Mai_4Le_Thi_Tuyet_Mai_2Le_Thi_Tuyet_Mai_1

Phật tử tự thiêu phản đối Trung Quốc xâm lược
Bài của Thiều Quang

“Suốt mười ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải chúng tôi… Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống… Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân để chiếm đánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn đuốc để hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”- Di bút của Bà Lê Thị Tuyết Mai.

lethituyetmai1a
Theo các nguồn tin trong và ngoài nước, 6h sáng 23/5, nhiều người đi qua cổng Dinh Độc Lập, Sàigòn, đã hốt hoảng khi nhìn thấy một người tự thiêu, bốc cháy ngùn ngụt. Được biết, người tự thiêu là Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, phát nguyện tự thiêu để “bảo vệ Đạo pháp và Chủ quyền Dân tộc”. Tại hiện trường, bà Mai để lại nhiều biểu ngữ có nội dung chống Trung Quốc xâm lược và kêu gọi lòng yêu nước như: “Đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc”, “Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước”, “Nam mô a di đà phật”…

Hoa Mẫu đơn 2014 (3)Di bút bà Lê Thị Tuyết Mai có đoạn: “Suốt mười ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải chúng tôi… Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống… Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân để chiếm đánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn đuốc để hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”.

Các bảo vệ đã gọi cho công an phường Bến Thành và cơ quan chức năng đến đưa bà Tuyết Mai đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà Mai đã chết. Tại hiện trường, Công an thu giữ được 1 can nhựa màu trắng loại 5 lít, 1 đôi dép và một bịch đồ có 6 biểu biểu ngữ bằng giấy màu xanh, có chữ viết tay bằng bút lông ghi nội dung phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên lãnh hải Việt Nam.

Nội dung 6 biểu ngữ Phật tử Tuyết Mai, tự là Đông Xuân, để lại:

– Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc
– Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam
– Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam
– Trả lại biển đảo cho Việt Nam
– Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước.

Xưa kia cho bà Trưng và Triệu đứng lên đánh giặcTheo một đồng nghiệp từ tp HCM cho biết, bà Lê Thị Tuyết Mai sinh năm 1947, địa chỉ gia đình tại: 253/1, đường Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Theo dự kiến, tang lễ của bà sẽ được tổ chức tại chùa Tập Thành, đường Bùi Đình Tuý, phường 24, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Trước khi qua đời, bà Mai là Phó Trưởng ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức, trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

Chúng ta cầu chúc cho bà được siêu thoát!

Thiều Quang

Nguồn: TuVienQuangDuc

Sunrise May 22 - 2014 (11)

Tích Truyện Xa Xưa Về Hoa Mẫu Đơn

Ngày xưa… ở một làng miền núi có một bà mẹ. Bà mẹ sinh được mười người con trai. Làng của mẹ bị giặc chiếm đóng. Người cha của mười anh con trai bị giặc giết ngay từ ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng. Mười người con trai của bà vào đội quân chống giặc ở trong núi. Người con trai cả là chủ tướng của đội quân. Đội quân nay đã làm cho bọn giặc thất điên bát đảo. Đã nhiều lần giặc mở những trận càn quét mà không sao tiêu diệt được đội quân của cái làng bé nhỏ ấy.

Tên tướng giặc sai quân bắt bà mẹ đến, hắn bảo:

– Này mụ già, mụ hãy khuyên các con mụ trở về. Ta sẽ cho con mụ làm tướng. Bằng không, ta sẽ giết mụ.

Bà mẹ nhìn thẳng vào mắt tên tướng giặc, nói lớn:

– Hỡi quân độc ác! Hẳn nhà ngươi cũng có một bà mẹ. Mẹ ngươi chắc không bao giờ dạy người phản bội lại quê hương. Là một người chân chính, ta cũng không thể dạy các con ta phản bội lại quê nhà.

Bọn giặc trói mẹ trên một ngọn đồi rồi cho quân mai phục hòng bắt được những người con của mẹ đến cứu. Chúng bảo bà mẹ hãy đứng dậy mà gọi con, chúng sẽ tha. Tiếng người mẹ:

– Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương.

Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình yêu vĩ đại. Mệnh lệnh đó lan khắp núi rừng. Bọn giặc run sợ. Những người con của mẹ thì thêm sức mạnh chiến đấu. Giặc bịt miệng bà mẹ. Chúng đổ nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả một vùng…

Khi bọn giặc đi rồi, dân làng lên đồi tìm chỗ bà mẹ bị hành hình, người ta thấy trái tim của người mẹ vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ ngay trên đỉnh đồi. Đêm đêm, từ ngôi mộ, trái tim mẹ vẫn phát sáng cả một vùng trời.

Mùa xuân đến. Từ ngôi mộ, trái tim ấy mọc lên một cái cây. Cây ra hoa. Bông hoa đỏ chót hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có một loại hoa mang tên Mẫu Đơn. Loài hoa tượng trưng cho người mẹ đã chiến đấu bằng cả trái tim …

Hoa Mẫu Đơn 2014   (4)Hoa Mẫu đơn (9)

Và vào ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Sáu, 2014, Ông Hoàng Thu, người tự thiêu tại Tampa, Florida với tâm thư để lại “Hai Yang 981 phải rời khỏi V-N hải phận. “Anh hùng tử, chí hùng nào tử.”

Ông Hoàng Thu đã mất vào lúc 1 giờ 45 phút sáng ngày Thứ Hai, 20 Tháng 6, 2014 (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ), tại bệnh viện Tampa General Hospital và Ông đã được thiêu vào ngày thứ Hai 30 tháng Sáu. Gia đình đã đưa tro cốt Ông vào chùa vì Ông là một Phật tử có Pháp Danh là Minh Quốc.

Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) sẽ tổ chức Lễ Cầu Siêu cho Ông Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc tại Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92704 (714) 554-1286 vào lúc 5 giờ chiếu Thứ Bảy, ngày 12 tháng 7, 2014 (tức ngày 16 tháng 6 năm Giáp Ngọ). Lễ Cầu Siêu sẽ do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, bảo trợ, dưới sự chứng minh của rất đông các Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa từ các Chùa trong vùng Nam California, cùng đông đảo các tu sĩ Phật Giáo tham gia câu nguyện cho người chiến sĩ anh hùng quá cố.

Nguyện Cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho Hương Linh Minh Quốc sớm vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.

LSV

Sunruse June 23 - 2014 (1)