Chiến đấu với Virus Corona bằng lòng Từ bi?

Chiến đấu với Virus Corona
bằng lòng Từ bi và Trí tuệ

Dalai Lama

Chúng tôi, những người theo đạo Phật tin rằng toàn bộ thế giới phụ thuộc lẫn nhau. Đó là lý do tại sao tôi thường nói về trách nhiệm phổ quát. Sự bùng phát của loại virus corona khủng khiếp này đã chỉ ra rằng những gì xảy ra với một người có thể sớm ảnh hưởng đến mọi người khác. Nhưng nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng một hành động từ bi hoặc mang tính xây dựng, dù làm việc trong bệnh viện hay chỉ thực hiện khoảng cách xã hội là có thể giúp đỡ nhiều người.

Kể từ khi có tin tức về virus corona ở Vũ Hán, tôi đã cầu nguyện cho anh chị em của tôi ở Trung Quốc và mọi nơi khác. Bây giờ chúng ta có thể thấy rằng không ai miễn dịch với virus này. Tất cả chúng ta đều lo lắng về những người thân yêu và tương lai, của cả nền kinh tế toàn cầu và mỗi hộ gia đình của chúng ta. Nhưng chỉ cầu nguyện thôi là không đủ.

Cuộc khủng hoảng này cho thấy tất cả chúng ta nên chịu trách nhiệm ở nơi mà ta có thể. Chúng ta nên phối hợp với các bác sĩ và y tá đang can đảm làm khoa học thực nghiệm để bắt đầu giải quyết tình trạng này và bảo vệ tương lai của chúng ta khỏi những mối đe dọa như vậy.

Trong thời điểm sợ hãi lớn này, điều quan trọng là chúng ta phải nghĩ đến những thách thức lâu dài về các vấn đề và khả năng của cả thế giới. Hình ảnh về thế giới của chúng ta từ không gian cho thấy rõ ràng rằng không có ranh giới nào trên hành tinh xanh của chúng ta. Do đó, tất cả chúng ta phải chăm sóc nó và thực hiện ngăn chặn biến đổi khí hậu và các thế lực phá hoại khác. Đại dịch này đóng vai trò như một lời cảnh báo rằng chỉ khi chúng ta biết phối hợp với một phản ứng toàn cầu, chúng ta mới đáp ứng được mức độ lớn chưa từng thấy của những thách thức mà chúng ta phải đối mặt.

Chúng ta cũng phải nhớ rằng không ai thoát khỏi đau khổ, hãy góp một tay của chúng ta để giúp đỡ, bảo vệ cho những người khác thiếu nhà cửa, lương thực và gia đình. Cuộc khủng hoảng này cho chúng ta thấy rằng chúng ta không tách biệt nhau ngay cả khi chúng ta sống xa nhau. Do đó, tất cả chúng ta có trách nhiệm thực hiện lòng trắc ẩn và sự giúp đỡ lẫn nhau.

Là một Phật tử, tôi tin vào quy luật vô thường. Cuối cùng thì virus này sẽ qua đi, như cách tôi đã thấy các cuộc chiến tranh và các mối đe dọa khủng khiếp khác đã trôi qua trong đời tôi, và chúng ta sẽ có cơ hội để xây dựng lại một cộng đồng toàn cầu như chúng ta đã làm nhiều lần trước đây. Tôi chân thành hy vọng rằng mọi người đều an toàn và hãy bình tĩnh. Tại thời điểm không chắc chắn này, điều quan trọng là chúng ta không mất hy vọng và niềm tin vào những nỗ lực mang tính xây dựng mà nhiều người đang thực hiện.

——-
Dalai Lama | Đăng trên Tạp chí Time – ngày 14 tháng 4 năm 2020.
https://www.facebook.com/notes/dalai-lama/prayer-is-not-enough-the-dalai-lama-on-why-we-need-to-fight-coronavirus-with-com/10157142309162322/?__tn__=K*F

– Đức Dalai Lama chia sẻ thông điệp Tại sao chúng ta nên chiến đấu với Virus Corona bằng lòng Từ bi?

(Dịch: Pháp Tâm)

Việc chữa trị bệnh tật là cách nói lên sự kết hợp giữa trí tuệ và lòng từ bi

Một trong những hình ảnh đẹp nhất được truyền nhau trong vài tuần trở lại đây là hình ảnh của những người ngồi may khẩu trang để phân phát khắp nơi. Từ cụ già đến cô gái trẻ, từ anh thanh niên tới những bà mẹ …vv…
Và đây là một trong những hình ảnh đó. Đơn vị lính dù Không Đoàn số 3, thuộc Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ doanh trại Foster, Okinawa đã sử dụng các kỹ năng để may khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus.
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink. Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

2 Trackbacks

  1. … [Trackback]

    […] Info on that Topic: linhsonvien.com/chien-dau-voi-virus-corona-bang-long-tu-bi/ […]

  2. By this on May 9, 2024 at 2:49 am

    … [Trackback]

    […] Info on that Topic: linhsonvien.com/chien-dau-voi-virus-corona-bang-long-tu-bi/ […]

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*