Nụ cười

Nụ cười mang điều tốt đến cuộc sống

Một nụ cười toàn tâm là một ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới. Như ánh nắng và nhịp cầu, nụ cười mang đến sự ấm áp đến mọi người trên thế giới và khắp nơi trên thế giới sẽ đầy sự hòa ái.

Nụ cười mang lại điều tốt đẹp đến cuộc sống và mang hạnh phúc và an bình đến mọi người. Sức mạnh mà con người có được thì khác nhau. Nhưng nếu một người có tính thành thật và một nụ cười, người đó có thể làm cho người khác cảm thấy thoải mái và làm cho người xung quanh anh ta cảm thấy mình được tôn trọng và vui vẻ.

Vì thế, mặc dù một người không có nhiều năng lực, nhưng anh mang tính thành thật và một nụ cười, cuộc sống của anh ta sẽ thay đổi. Thành thật và nụ cười không chỉ có thể mang lại cho anh ta sự ấm áp và tình bạn, mà còn tạo ra hạnh phúc cho cuộc sống.

Một ngày nọ, Brian đến gặp một người khách hàng, nhưng khách hàng đã từ chối việc thương mại của anh ta vì thế anh rất thất vọng. Khi anh ta trở về công ty, anh đã tường trình việc này lên người quản lý. Người quản lý lắng nghe anh ta một cách chăm chú và đã cân nhắc một lúc. Rồi ông ta nói, “Vậy thử gặp anh ta lần nữa? Nhưng anh phải thay đổi tinh thần của mình và nhớ luôn đặt một nụ cười lên khuôn mặt của mình. Nếu anh có một nụ cười thân ái, người khách hàng sẽ có thể cảm nhận được sự thành thật của anh. ”

Ngày hôm sau, Brian đã làm theo lời khuyên của người quản lý, và luôn nở nụ cười trên khuôn mặt. Cuối cùng, người khách hàng đã bị tác động và đã ký kết giao ước công việc làm ăn. Từ hôm đó, Brian đã bắt đầu mang nụ cười của mình về nhà. Anh đã lập gia đình 18 năm, nhưng bởi vì sự đòi hỏi của công việc, anh đã không thể chăm sóc người vợ yêu quý của anh ta tốt và ít khi cười với cô ấy. Từ hôm đó, việc đầu tiên mà anh làm mỗi buổi sáng là nhìn vào gương và cười với chính mình và cười với vợ lúc ăn sáng. Vợ anh ta thật ngạc nhiên và trở nên rất phấn khởi. Hai tuần sau, anh ta đã cảm thấy mình đã có nhiều niềm hạnh phúc ở gia đình hơn hai năm vừa qua.

Vậy rồi Brian đã mang nụ cười của mình đến khắp mọi nơi. Tại lối vào công ty anh ta đã cười với người điều hành thang máy. Trong nhà hàng anh đã cười với người phục vụ và người nấu bếp. Tại thị trường chứng khoán anh đã cười với các nhân viên. Ngay cả người lạ, Brian đã đón chào họ với một nụ cười. Không lâu, Brian đã tìm thấy mọi người đã gửi lại cho anh ta một nụ cười, thu nhập thương mại của anh ta gia tăng đáng kể, và thu nhập cá nhân của anh đã gia tăng. Nụ cười chân thành của anh ta đã mang đến anh niềm hạnh phúc, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Dĩ nhiên nụ cười phải đến từ trái tim trước khi nó có thể đến những người khác. Một nụ cười cũng giống như một cơn gió thoảng mùa xuân, mà có thể mang lại niềm ấm cúng trong lòng mọi người, hay là một ánh nắng vào mùa đông mà có thể làm tan vỡ băng tuyết. Một nụ là một một ngôn ngữ thầm lặng và sứ giả của điều tuyệt diệu. Nó thể hiện lòng tốt trên khuôn mặt và mang lại ánh nắng đến thế giới. Dale Carnegie, chuyên gia về những mối quan hệ cá nhân, đã khen tặng “nụ cười chân thành” trong bài thơ của ông, “Giá Trị của một nụ cười”.

Nó chẳng tốn gì cả, nhưng tạo ra rất nhiều. Nó làm giàu cho những ai nhận được, mà không làm hao mòn đối với người cho. Nó xảy đến trong tích tắc và kỉ niệm của nó có khi tồn tại mãi mãi. Không có người nào giàu có mà không sống không cần đến nó, và cũng không có ai nghèo mà không giàu thêm vì lợi ích của nó. Nó tạo ra hạnh phúc ở gia đình, nuôi dưỡng lòng tốt trong công việc và là dấu hiệu của tình bạn. Nó là sự nghĩ ngơi cho sự mệt mỏi, ánh sáng cho sự thất vọng, ánh nắng cho nỗi buồn, và là thuốc giải tự nhiên tốt nhất cho những lo lắng.

Một nụ cười là một đóa hoa nở bất diệt ở bất cứ nơi đâu có con người không cần biết đó là mùa gì hay nơi nào. Cái tâm của một người càng trong sáng và tử tế thì đóa hoa càng tuyệt đẹp. Cười với người khác là một sự kính trọng, hiểu biết và tin cậy. Nếu nụ cười có thể lan rộng khắp nơi, thế giới này sẽ trở thành một nơi thật tuyệt đẹp. Với nụ cười, niềm may mắn và hạnh phúc sẽ đến.

Phuc Long

Theo Chanhkien

Hoa Da Quy 2016 -5Một nụ cười có thể
làm tan cả ngàn sự đau buồn

Một người uyên bác đã bảo tôi, “Bí mật để sống lâu là cười thường xuyên.” Không may lúc đó tôi đã quá trẻ để mà hiểu được những ý nghĩa sâu sắc của lời bình luận đó. Sau khi lớn lên, tôi dần dần nhận biết rằng mọi người đều có nỗi lo lắng, thất vọng, và ngay cả những kinh nghiệm đau khổ. Thật không dể dàng để mang lại nụ cười trên khuôn mặt mỗi ngày. Cuộc đời có lúc lên lúc xuống. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể giữ được nét lạc quan, giữ được sự tư tin và cười trong cả lúc căng thẳng nhất, thì chúng ta có thể làm cho những ngày trôi qua thêm phong phú, sống một cuộc sống vui sướng, và biến những khoảnh khắc khốn khổ thành những điều ngọt ngào và đáng ghi nhớ.

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Do Thái, Dr. Viktor Emil Frankl, đã chịu đựng đau khổ khôn cùng trong một trại tập trung, nơi mà cái chết và máu khắp nơi. Nhiều phụ nữ, trẻ em, và người già đã chết mỗi ngày. Không ai có thể tìm thấy một chút nhân đạo và tôn trọng từ những tên cai ngục. Vì thế Dr. Frankl đã sống dưới những điều kiện dễ tạo ra sự lo sợ khủng khiếp ngày qua ngày và đã chịu đựng những khổ cực về thể lực và tinh thần một cách khủng khiếp. Một ngày, ông ta đã đi theo một hàng dài những người bị giam để làm lao động bên ngoài trại và cứ suy nghĩ rằng có lẽ ông không thể sống sót để trở lại trại giam tối hôm đó.

Khi phân nửa công việc hoàn thành, thắt giày của ông ta bị hỏng. Ông đã nghĩ rằng đó là một dấu hiệu xấu. Tâm ông ta đầy những ý nghĩ loạn xạ và ông đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi cuộc đời này. Để lấy lại bình tĩnh, ông đã bắt đầu mơ tưởng rằng ông đầy sức lực và đang giảng bài trong một phòng học ánh đèn thật sáng. Sau ông nhắm mắt, ông đã cảm thấy dễ chịu đi, và một nụ cười nở trên khuôn mặt của ông ta. Nụ cười đó và cái thứ mà ông đã không có từ lâu! Ngay lúc đó ông tự bảo mình một cách hào hứng, “Thật là tuyệt! Chừng nào tôi còn có thể thấy được nụ cười, tôi sẽ không chết trong cái trại tập trung này và tôi sẽ sống sót bước ra khỏi đây. ”Ông đã thật sự bước ra khỏi trại tập trung. Tất cả bạn bè rất ngạc nhiên khi nhìn thấy toàn thân thể ông ta thoát ra một tinh thần trẻ trung, và khuôn mặt không để lộ chút đau khổ.

Khả năng để thăng hoa tinh thần của bạn là nụ cười, đó là một tài sản quý báu mà trời đã ban cho con người. Nếu bạn có thể làm điều này, môi trường bên trong của bạn sẽ không trở nên tệ hơn. Nếu bạn có thể cười trong lúc khủng hoảng, đó mới là một sự thông thái tuyệt diệu. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có viết rằng khi Tào Tháo bị thua trận tại Xích Bích, tám mươi ba ngàn quân của ông ta đã ở ngay vực bị cuốn sạch hoàn toàn bởi Chu Du. Sau đó, Tào Tháo gần như bị một vị vương làm chủ nơi khác giết. Nhưng vào lúc này, ông ta vẫn có thể cười lớn.

Chúng ta thích người khác với nụ cười trên mặt bởi vì khuôn mặt với nét cười rất là ấm áp và dễ tiếp cận. Người mà thường cười thì nhanh chóng làm bạn, bởi vì nụ cười có sức hấp dẫn của nó. Những nghiên cứu của khoa học cũng cung cấp bằng chứng về những người tính tình dễ dãi, rộng lượng, và vô tư lự, họ sống khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Vài người đã nói rằng, “Một ly rượu có thể giải ngàn nỗi sầu.” Tôi nghĩ rằng điều này thật sự không giải phóng một người từ trong tận đáy lòng. Tôi sẽ nói với một người uống rượu rằng, “Nếu chúng ta có thể giải ngàn nỗi sầu với một nụ cười, thì chúng ta cần uống rượu để làm gì?” Hãy ngước lên trời và cười với cái tâm của mình! Cười thoát ra khỏi nỗi lo lắng của thế giới trần tục, quên đi danh vọng và giàu sang, thả lỏng mình khỏi trần đời, và thăng hoa tinh thần của mình. Làm như thế thật sự là một sự vui sướng của nụ cười.

Phuc Long
Theo Chanhkien

Xin Hãy Cho Nhau Nụ Cười


Uploaded by cavatinahost

Anh-82HÒN SỎI VÀ LỜI NÓI

Thả một hòn sỏi vào trong nước:
một tiếng bắn toé lên, rồi chìm nghỉm.
Nhưng để lại vô số gợn sóng lăn tăn xoay tròn.
Lan toả từ trọng tâm, tràn ra biển cả.
.
Thả một hòn sỏi vào trong nước:
trong phút chốc bạn lãng quên.
Nhưng có những gợn sóng nhỏ xoay tròn, hoà vào con sóng lớn.
Bạn đã xáo động một đại dương hùng vĩ chỉ bằng một hòn sỏi mà thôi
.
Thả một lời nói không tốt, không cẩn trọng:
trong phút chốc bay đi.
Nhưng để lại vô vàn gợn sóng lăn tăn xoay tròn, lan toả…
Và không có cách nào lấy lại một khi bạn đã nói ra.
.
Thả một lời nói không tốt:
trong phút chốc bạn lãng quên.
Nhưng có những gợn sóng nhỏ xoay tròn mãi…
Có thể bạn đã làm ứa một dòng nước mắt trên con tim buồn.
Bạn đã xáo động một cuộc đời hạnh phúc chỉ vì những lời nói kia.
.
Thả một lời nói vui vẻ và tốt bụng: chỉ trong giây lát chúng bay đi.
Nhưng để lại vô vàn gợn sóng lăn tăn, xoay tròn mãi.
Mang hy vọng, niềm vui, an ủi trong mỗi con sóng xô bờ.
Bạn sẽ không ngờ được sức mạnh của một lời nói tốt bạn cho đi.
.
Thả một lời nói vui vẻ và tốt bụng: trong giây lát bạn lãng quên.
Nhưng niềm vui dâng tràn, và những gợn sóng reo vui xoay tròn mãi
Bạn đã làm cho con sóng được vỗ về trong điệu nhạc êm ái
Có thể nghe thấy trên hàng hải lý từ việc thả một lời nói tốt mà thôi.

Sưu tầm