NHỮNG THỨ BẠN CÓ THỂ TRAO TẶNG

NHỮNG THỨ BẠN CÓ THỂ TRAO TẶNG

Bạn có biết rằng ngay cả khi bạn không còn một đồng, bạn và tôi luôn có rất nhiều thứ có thể trao tặng? Đừng chần chừ. Quy luật trong cuộc sống chính là, khi bạn gieo, bạn sẽ gặt. Có rất nhiều thứ bạn có thể cho đi.

Hãy đặt chiếc ví của bạn sang một bên, và suy nghĩ về những điều khác – tình cảm của bạn, thời gian của bạn, tấm lòng của bạn và sự cảm thông của bạn. Dưới đây là 11 điều giúp bạn bắt đầu.

 1. Hãy trao tặng một nụ cười. Hãy mỉm cười với mỗi một người bạn gặp, và bạn sẽ nhận lại nụ cười.
 1. Hãy nói ra những suy nghĩ tốt. Hãy nói ra những suy nghĩ tốt đẹp về người khác, ngay cả về những việc bạn đang làm, và bạn sẽ sống một cuộc sống tốt đẹp, và bạn sẽ suy nghĩ tốt về bản thân.
 1. Hãy trao tặng một lời tử tế. Hãy nói một lời tử tế với người khác và sự tử tế sẽ trở lại với bạn.
 1. Hãy trao tặng sự vui vẻ. Hãy cho đi sự vui vẻ và tâm trạng của bạn sẽ càng vui vẻ và phấn khởi hơn.
 1. Hãy trao tặng sự biết ơn. Hãy cho đi sự biết ơn và cuộc sống của bạn sẽ thêm giá trị, và bạn cũng sẽ được người khác biết ơn.
 1. Hãy trao tặng sự động viên. Hãy cho đi sự động viên và bạn sẽ được đầy tràn dũng khí để đương đầu với mỗi một ngày, và bạn cũng sẽ có được sự động viên từ những người khác.
 1. Hãy trao tặng sự kính trọng. Hãy cho đi sự kính trọng khi nó xứng đáng được trao tặng, vì trao tặng sự kính trọng cũng chính là một việc làm danh dự.
 1. Hãy trao tặng niềm hạnh phúc. Hãy cho đi niềm hạnh phúc và bạn sẽ có được cảm giác hạnh phúc đi kèm với hành động ấy, và chính niềm hạnh phúc cũng sẽ đến với bạn.
 1. Hãy trao tặng thời gian của bạn. Việc cho đi thời gian của bạn sẽ mang đến ảnh hưởng to lớn hơn cả khi bạn cho đi chính bản thân bạn, và bạn sẽ được ban thưởng theo cách bản thân bạn không thể nào tưởng tượng được.
 1. Hãy trao tặng niềm hy vọng. Hãy cho đi niềm hy vọng và bạn sẽ thấy sự tuyệt vọng biến mất, niềm tin xuất hiện và niềm vui dâng tràn.
 1. Hãy trao tặng lời cầu nguyện. Cầu nguyện cho những người bạn và cho kẻ thù. Có quá nhiều sự oán giận nơi thế giới của chúng ta, và những lời cầu nguyện sẽ mang đến những điều kỳ diệu.

Hãy trao tặng, hãy cho đi, và bạn sẽ sống trọn vẹn!

Peter G. James Sinclair
(Thiên Ân dịch)

mh 500

                                                    

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink. Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*