Ngôi chùa trên mây ở Tây Nguyên

Recent Pages: 1 2 , 3,  4,  5,  6,  78, 9,

Ngôi chùa trên mây
ở Tây Nguyên

Ngôi chùa trên mây đẹp khó tin ở Tây Nguyên
.
  Nằm sâu trong núi rừng Tây Nguyên, cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20 km, quanh năm mây vờn bao phủ, Linh Quy Pháp Ấn Sơn là một ngôi chùa như từ trên trời lạc xuống hạ giới. 

Nằm cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20 km, chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm trên đỉnh đồi 45 thuộc huyện Lộc Thành (Lâm Đồng). Đường vào chùa rất gian nan với những con dốc cao ngất và bề rộng chỉ chừng 40cm.


Toàn khuôn viên chùa khoảng 40 ha, địa hình kéo dài qua nhiều ngọn đồi cao bao phủ bởi những rừng cây và đồi chè, cà phê. Quán Chiếu Đường với cổng trời và sân mây được xem là chốn bồng lai tiên cảnh. 
Nhà sư trụ trì Thích Minh Thành cho biết trong thời gian tu học tại Nhật, thầy yêu thích lối kiến trúc Nhật Bản nên đã xây chùa theo phong cách này. 
Vào những buổi sớm mai mây tràn dần về phủ khắp núi rừng, những tia nắng xuyên qua tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ ảo.

Mỗi 6h, khi mặt trời vừa nhô lên, sư thầy Pháp Thạnh bắt đầu thay y phục và chuẩn bị cho buổi kinh sớm.

Trước khi đọc kinh thầy luôn lau bụi bẩn trên ngôi tượng Phật Thích Ca, biểu thị lòng thành kính. Sau đó, thầy niệm kinh trước cửa Quán Chiếu đường
Thầy dành nửa tiếng để tĩnh tâm và đọc kinh.
Sau buổi kinh sáng, thầy ra gác chuông để gióng những hồi chuông sớm. Tiếng chuông vang vọng khắp núi rừng báo hiệu một ngày mới bình yên.


Cây cổ thụ trên đồi trước chùa là nơi các sư thầy chọn để tu thiền mỗi sáng sớm. Thường sư trụ trì Minh Thành sẽ có những buổi thuyết giảng tại đây cho các đệ tử. Tiếng kinh hòa cùng không gian bồng bềnh của sớm mai khiến lòng người tĩnh lặng rũ bỏ mọi ưu phiền.

Hiện nay Linh Sơn Pháp Ấn là nơi yêu thích bậc nhất của các bạn trẻ ưa khám phá khi đến với khu vực Tây Nguyên nói chung hay Bảo Lộc nói riêng. Trong thời gian tới chùa sẽ tiếp tục được mở rộng và xây dựng cao hơn theo hình bảo liên đăng. 

Ảnh: Hoàng Đức.